Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất ngờ khi đi siêu âm ổ bụng và phát hiện khối u lớn chiếm đông đảo diện tích gan.
không ngờ khi phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong một dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem tình trạng sức khỏe của mình ra sao. Thầy thuốc đã siêu âm ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện có một khối u to, bắt buộc tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán cuối cùng cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá lớn, chiếm gần như diện tích gan nên không thể giải phẫu cho bệnh nhân và thầy thuốc đề xuất chỉ định sử dụng thuốc để hạn chế sự lớn mạnh của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau khi xem xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ cho biết, trước đây, anh Tùng đã có tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B mạn tính nhưng ko điều trị triệt để. Đây là cội nguồn dẫn tới xơ gan và ung thu gan . Thường nhật, giai đoạn này diễn ra rất thầm lặng và ko mang miêu tả gì đặc trưng nên người bệnh hoàn toàn ko biết gì cho đến khi bất chợt phát hiện ra khi đi siêu âm. Kết quả này là 1 cú sốc đối sở hữu anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C sở hữu thể dẫn đến ung thư giả dụ không điều trị
hiện nay, các chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là căn nguyên bậc nhất dẫn tới ung thư gan. Toàn bộ bệnh nhân mắc ung thư gan đều sở hữu tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong Đó 50 tới 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 tới 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn sở hữu thể lây nhiễm qua đa dạng các con phố khác nhau như tuyến đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ tình dục. Những chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được những thất thường về hiện trạng sức khỏe. Các người thuộc nhóm sở hữu nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng tới việc khám sức khỏe định kỳ. Không những thế, bạn nên mang 1 lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống công nghệ và thường xuyên đi lại để kiểm soát an ninh sức khỏe và ngăn đề phòng bệnh tật, trong Đó sở hữu ung thư gan.