Theo GS.TS Đào Văn Long, các người bệnh có nguy cơ cao như có tiền sử viêm dạ dày, gia đình với người nhà bị ung thư tuyến phố tiêu hoá, từng phát hiện sở hữu vi khuẩn HP, đi ngoài ra máu, trên 50 tuổi... Cần tái khám định kỳ để phat hien som ung thu duong tieu hoa.
Tại Hội nghị khoa học tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai – Đại học Nogoya (Nhật Bản) lần thứ 4 diễn ra tại Hà Nội, GS.TS Đào Văn Long, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, ung thư các con phố tiêu hóa thuộc vị trí số 3 trong những cái ung thư gây tử vong trên toàn cầu.
không những thế, sở hữu thể giảm tỉ lệ ung thư nếu cắt bỏ polyp u tuyến sớm bởi hơn 90% các trường hợp ung thư tuyến phố tiêu hóa lớn mạnh trong khoảng polyp u tuyến.

“Việc khám chắt lọc, tái khám rất quan yếu, đặc trưng ở các người vốn mắc bệnh lý về con đường tiêu hóa, bởi việc phát hiện sớm ung thư quyết định chữa khỏi hay không”, GS Long cho biết.
không những thế sở hữu một thực tế, nhiều người mang tâm lý ngại đi khám vì sợ phát hiện ra bệnh nên chỉ lúc xuất hiện các tín hiệu đau, khó chịu, chán ăn, đại tiện ra máu, đau ko chịu nổi, sút cân... Mới tới bệnh viện khám. Khi chậm tiến độ bệnh đã ở giai đoạn muộn.
GS Long chia sẻ thêm về bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn HP: “Mọi người không nên hoang có vì ko cứ là tậu thấy HP trong bao tử là phải điều trị xoá sổ nó, mà chỉ cần điều trị khi với gây những triệu chứng bệnh như đau bụng, đầy hơi, viêm loét...”. Trên thực tại, nhiễm HP rất phổ thông, có 70% dân số nhiễm vi khuẩn HP.
những bác sĩ khuyến cáo có thể phát hiện sớm ung thư tuyến phố tiêu hóa bằng phương pháp khám gạn lọc, kiểm tra sức khỏe định kỳ (3-6 tháng/ lần theo chỉ định của thầy thuốc).
Điều đáng mừng hiệu nay là việc tầm soát sớm ung thư này với thể thực hành ngay tại các cơ sở vật chất khám bệnh thường ngày như xét nghiệm máu, nội soi các con phố tiêu hoá, giả dụ nghi ngờ sở hữu thể sinh thiết và siêu thanh nội soi.
Tại BV Bạch Mai, mang sự trao đổi, học hỏi sở hữu Nhật Bản đã áp dụng phổ quát kỹ thuật nội soi tiêu hóa hiện đại trong việc phát hiện bệnh lý con đường tiêu hóa, ung thư đường tiêu hóa cũng như điều trị các bệnh lý ung thư trục đường tiêu hóa trong khoảng quá trình sớm bằng nội soi. Bệnh nhân chẳng phải cắt bỏ thực quản, bao tử và đại tràng hay thực quản như trước đây, thậm chí không cần điều trị hóa chất do tế bào ung thư được phát hiện, lấy hết trong khoảng công đoạn rất sớm.
Như sở hữu kỹ thuật nội soi rột non giúp thăm do hồ hết ruột non, đồng thời thực hiện các can thiệp tại chỗ như điều trị các bệnh hẹp ruột non, u ruột non, dị vật ở ruột non; khoa học nhuộm màu phóng đại giúp phát hiện ung thư thực quản, bao tử, dại tràng từ thời kỳ rất sớmkhi khối ung thư phát triển tại chỗ chưa xâm lấn. Lúc này can thiệp chỉ cần bóc lớp niêm mạc bao tử mà chẳng hề cắt bỏ bao tử. Nhờ chậm triển khai người bệnh chỉ phải nằm viện vài ngày thay vì nằm viện vài tuần, tháng sau phẫu thuật cắt bao tử, xạ trị... Như bệnh nhân ung thư phát hiện muộn trước Đó.