máy bơm nước chính hãng giếng khoan là sản phẩm trở thành rất thông dụng trong cuộc sống tiên tiến hiện tại, khi mà đa số mọi gia đình hay người dùng đều tiêu dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. cùng với các khu thành phố lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa số vẫn phải tiêu dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải dùng đến các item bơm nước ly tâm mọi người hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm không giống nhau đều có thể sử dụng để bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại bơm nước nào và lựa chọn bơm cho giếng khoan như thế nào là logic và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ khám phá dưới đây.

1) Phân biệt máy bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm cho giếng khoan ưa thích chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần khởi đầu là máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

bơm ly tâm trục ngang là dòng máy bơm động tác theo phương pháp ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm này thường có khả năng bơm được lưu lượng lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy cao lực thì kém hơn loại máy bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


máy bơm nước chìm bản chất cũng hoạt động theo nguyên lý ly tâm nhưng item này được mẫu mã đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan vì thế nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được sắp xếp dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm động tác ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm chìm có bơm lên cao lực lớn hơn số đông nhưng lượng nước lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được cung ứng có kích thước từ 3 - 10inch để phù hợp với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan phù hợp.
Vì có 2 loại máy bơm nước như đã nên trên nên nếu khách hàng không nắm bắt được mục đích tiêu dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm không yêu thích với nhu cầu.
Để lựa chọn bơm nước giếng khoan ưa thích chúng ta phải phụ thuộc 4 khía cạnh chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết chi tiết dưới đây. xem tại: máy bơm nước giá rẻ

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để chuyên dụng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm người dùng mà chúng ta thấy các hộ gia đình tiêu dùng hàng ngày. giả dụ này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho nếu thứ 2.

so sánh với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải tiêu dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường dùng chính yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm nước ly tâm trục ngang loại dân dụng bởi loại máy bơm này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại bơm. Còn với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm do dòng bơm nước này được ngoại hình đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến máy bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : so với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người sử dung nhà máy, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và bơm công suất lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm nước phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người mua có thể địa chỉ với công sở chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ thấp.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan thích hợp. Nếu như so sánh với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang dân dụng nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì chắc chắn phải dùng đến máy bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc biệt của dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoancho các mục đích dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm ly tâm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009