Với ung thư, không phải cứ thuốc mới, thuốc đắt tiền là hiệu quả”, BS Lê đúc rút.

Lỗ hổng tư vấn

là kẻ sống xuất sắc sau 10 năm mắc ung thư gan nguyên phát, từng sang tận Mỹ tìm cách thức chữa bệnh cho chính bản thân mình, về nước đã áp dụng chiến thắng cho nhiều bệnh nhân, BS Nguyễn Lê (BV 103) đúc rút: Để điều trị ung thư chỉ cần đi vào những cái rất cơ bản, trong lúc thực chất của VN đang chưa coi trọng điều ấy.
==>> Xem thêm : thuốc hỗ trợ điều trị ung thư unti k


Theo BS Lê, phần lớn những BV, chuyên khoa ung bướu support cho bệnh nhân chưa giỏi, đa phần bệnh nhân chưa biết bị bệnh ở giai đoạn nào, mức độ nào, liệu trình ra làm sao, bác sĩ bảo hoá chất là hoá chất, tia xạ là xạ, không biết mổ thì sẽ ra sao, không biết chức năng phụ ra làm sao...

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối điều trị tại phòng quan tâm giảm nhẹ (giảm đau) của BV K

Sau Mổ Bụng, hoá chất, tia xạ, BS cũng chưa hướng dẫn cụ thể bệnh nhân điều trị nội khoa and ăn uống, sinh hoạt để hạn chế tái phát and di căn vì nhiều phần bệnh nhân ung thư không hẳn chết vì khối u đầu tiên mà chết vì tái phát, di căn.
==>> Xem thêm : Thanh đường Gamosa Hỗ trợ điều trị tiểu đường HV Quân Y


Trong nội khoa có 2 trường phái: Dùng các loại đắt tiền nhất hoặc dùng những thuốc cơ bản, sơ đẳng. Nhưng thực tế bệnh nhân không đc tư vấn cụ thể.

“Quan trọng nhất là tư vấn, không những luận điểm y học, điều trị mà cả tâm lý, kinh tế tài chính. trong những lúc đúng ra phải kim chỉ nan rõ để bệnh nhân lựa chọn chứ không phải chỉ định”, BS Lê chia sẻ.

chính vì lỗ hổng đó nên bệnh nhân đều nghĩ thuốc mới, thuốc đắt tiền là hiệu quả nhưng không hẳn, quan trọng phải dùng thuốc thích hợp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng