Từ ngàn xưa, người Ấn Độ đã bắt gặp ra tác dụng không ngờ từ nghệ như bảo đảm an toàn gan, chữa viêm loét dạ dày, phòng tránh ung thư nên nghệ hay được làm gia vị trong bữa ăn từng ngày.
Từ ngàn xưa, người Ấn Độ đã bắt gặp ra tác dụng không ngờ từ nghệ như bảo đảm an toàn gan, chữa viêm loét dạ dày, phòng tránh ung thư nên nghệ hay được làm gia vị trong bữa ăn từng ngày.

==>> Tham khảo: thuốc điều trị ung thư unti k

tuy nhiên đến nay, sau lâu lăm nghiên cứu và phân tích, các nhà khoa học trên toàn thị trường quốc tế đã bắt gặp ra nhiều tính năng chữa bệnh của Curcumin – hoạt chất chính đc chiết xuất từ cây nghệ.
Đặc tính kháng viêm vượt trộihủy diệt gốc tự do: nghiên cứu và phân tích của đại học Dược khoa Ấn Độ cho thấy thêm, curcumin có hoạt tính kháng sinh rất mạnh, kháng viêm vượt trội & bản lĩnh tìm diệt các gốc hòa bình gây hại cho cơ thể.Điều trị cơn đau: Curcumin sẽ ức chế tạo nên prostaglandin, chất có liên quan đến cơn đau do viêm gây ra. cơ chế làm giảm cơn đau của nó cũng tương tự aspirin, ibuprofen, nhưng không mạnh bằng. mặc dù, khi dùng với liều cao, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone, mà cortisone có hiệu lực thực thi hiện hành rất mạnh để ức chế phản ứng viêm.bổ trợ điều trị viêm khớp: phân tích của ĐH Y Dược Gandhi, dùng curcumin dạng uống cùng với cortisone acetate dạng tiêm điều trị cho chuột bị viêm khớp, sau 13 ngày thì tình hình viêm sưng tại khớp đỡ hơn thấy rõ đối với nhóm chuột đối chứng. nghiên cứu report cho biết, công dụng của 1.200mg curcumin sẽ tương đồng với cùng 1 loại thuốc kháng viêm là phenylbutazone 300mg.

đảm bảo an toàn gan:

==>> Xem thêm : Thanh đường Gamosa học viện quân y

Theo tác dụng nghiên cứu và phân tích trên người & ngoài cơ thể thuộc đại học Tohoku (Nhật Bản) thì Curcumin phòng ngừa được những tổn thương do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra trên gan, thúc đẩy sự hình thành của các enzyme giải độc gan, giúp tăng tốc công dụng gan và hạ men gan.Phát huy hoạt tính chống ung thưHoạt tính chống đột biến: phân tích của Viện nghiên cứu dinh dưỡng tổ quốc Ấn Độ, thí điểm hoạt tính chống đột biến của curcumin bên trên 16 người hút thuốc, trong 1 tháng, mỗi ngày dùng 1,5g củ nghệ. hiệu quả cho thấy thêm củ nghệ đã làm giảm chất gây đột biến nội địa tiểu của họ, do vậy cũng đều có thể là phương thức dự trữ chứng ung thư bằng hóa học rất tốt.Diệt tế bào ung thư do đa đích tác dụng: Curcumin ức chế sự sinh sôi và trở nên tân tiến của tế bào khối u, do vậy phát huy công dụng chống ung thư. Nhờ đó, curcumin đã ức chế sự tăng sinh & di căn của tế bào ung thư, đồng thời gây ra cái chết theo chương trình của tế bào ung thư, mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến tế bào lành.Nhiều phân tích bên trên tế bào ung thư gan người đã phát hiện thấy curcumin làm cách biệt chu kỳ tế bào, có chức năng độc tế bào (cytotoxic), chống sự tăng sinh & gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis). Một phân tích của Aggarwal B.B. và cs năm 2003 cho chuột nhắt dùng curcumin 100- 200 mcg/kg trong 20 ngày liền sau khi cấy tế bào ung thư gan vào dưới da thì thấy curcumin không tác động đến sự tiến lên của u tại nơi cấy, nhưng đã ức chế rõ ràng sự di căn vào gan.Giảm độc tính hóa xạ trị: Nhiều nghiên cứu thực nghiệm đã chứng tỏ Curcumin ức chế được hoạt tính của các yếu tố thúc đẩy viêm nên chỉ cản trở được những triệu chứng do ung thư and hóa trị- xạ trị gây ra như đau do bệnh lý thần kinh, trầm cảm, mệt mỏi, giảm cảm hứng ngon miệng, mất ngủ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng