Hà Nội thay đổi điểm chuẩn chỉnh vào lớp 10 trường chuyên

Sở GD-ĐT TP. hà Nội vừa công bố điểm chuẩn bổ sung cập nhật vào lớp 10 năm học 2017-2018 của 4 trường chuyên/trường có lớp chuyên bên trên địa phận gồm THPT Chuyên Hà Nội Thủ Đô - Amsterdam; THPT Chuyên Nguyễn Huệ; Trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Theo đó, đối với điểm chuẩn lần 1 mà Sở GD-ĐT công bố, trong 4 trường chuyên/trường có lớp chuyên chỉ có duy nhất Trường THPT Sơn Tây là không tồn tại sự điều chỉnh. các trường còn sót lại đều hạ điểm chuẩn chỉnh trúng tuyển các lớp chuyên.

Trường THPT Chuyên thủ đô – Amsterdam hạ điểm chuẩn chỉnh vào lớp Tin học từ 36,5 xuống chỉ với 36 và giữ nguyên mức điểm chuẩn chỉnh trúng tuyển các lớp chuyên khác.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ chỉ không thay đổi mức điểm chuẩn vào lớp chuyên lịch sử dân tộc sót lại giảm điểm tất cả các lớp chuyên khác từ 0,75 đến 3 điểm. Mức giảm sâu nhất 3 điểm ở các lớp Tiếng Nga and Tiếng Pháp.

Trường THPT Chu Văn An cũng hạ điểm chuẩn trúng tuyển hơn nửa số những lớp chuyên với mức hạ từ một đến 2 điểm.Mức điểm chuẩn chỉnh mới của các trường chuyên/trường có lớp chuyên năm học 2017-2018 mà Sở GD-ĐT Hà Nội Thủ Đô vừa công bố điều chỉnh.

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên được định vị bằng tổng điểm của 3 bài thi Toán, Văn không chuyên and tiếng Anh (tính hệ số 1) and điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (tính hệ số 2).

trong năm này, thủ đô có hơn 76.000 thí sinh thi vào lớp 10 THPT, Trong đó khoảng 7.000 sỹ tử thi vào những trường chuyên hoặc trường có lớp chuyên.

Theo Sở GD-ĐT thủ đô hà nội, nếu có thắc mắc, thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo nộp về phòng GD-ĐT, hạn chót là ngày 28/6 & tác dụng phúc khảo sẽ được thông báo vào ngày 11/7.