Khác nhau giữa rèm cuốn và rèm roman xếp lớp.

Rèm Roman và rèm cuốn rất dễ khiến cho sạch. Rèm Roman tuy rất mỏng và nhẹ, nhưng bạn cũng đừng lo lắng khi vệ sinh nó, bởi loại rèm này thường bền và có đội tuổi tương đối cao.

Rèm roman và rèm cuốn là rèm cuốn giá rẻ hai loại rèm cửa có mẫu mã gần giống nhau. do đó, khi lựa chọn rèm cửa trong trang trí nội thất nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại rèm này. Rèm Xinh sẽ đưa ra những điểm giồng và khác nhau giữa hai loại rèm để người dùng phân biệt.

Rèm roman thường mang phong cách thanh tao, nhẹ nhàng, bạn có thể chọn lọc nhiều thiết kế, màu sắc khác nhau. Chất liệu thường dung để may rèm là vải lanh hoặc lụa. Rèm Roman thường rất dày, bởi vậy, nó có tác dụng cản nắng tốt và rất phù hợp với căn phòng cần sự lặng tĩnh, riêng tây. tuy nhiên, vì ngoài mặt đối xứng, rèm Roman cũng mang đến cho không gian phòng của bạn vẻ ngoài mạnh mẽ, cân đối.Khác với rèm roman, rèm cuốn mang bắt mắt tiên tiến hơn. Cả 2 loại rèm đều có tác dụng để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng và giúp môi trường sống của bạn riêng tư hơn. Chúng cũng đều có dây kéo ở bên cạnh để có thể cuộn lên hay buông xuống một cách tiện dụng. bên cạnh đó, điểm khác biệt là rèm Roman không cản nắng hoàn toàn. một phần ánh sáng mặt trời vẫn có thể lọt qua lớp vải may rèm và chiếu vào phòng. trái lại, rèm cuốn cản nắng tốt hơn vì nó có kỹ năng rèm cửa cuốn

ngăn chặn hầu hết ánh sáng.

Rèm cuốn không chỉ có tác dụng cản nắng, cản sáng cho ngôi nhà bạn nữa mà sẽ là niềm kiêu hãnh cho không gian nhà bạn.Cửa sổ luôn là đôi mắt của tâm hồn của ngôi nhà. Chính vì vậy cửa số luôn được gia chủ kỹ càng công phu nhất và trang trí tỉ mỉ nhất. cho nên, sẽ còn gì tốt hơn trong khi chiêc cửa sổ được lắp đặt những chiếc rèm rất tiện cả đôi đường với những không gian kiến trúc trong nhà.Rèm cuốn là 1 mặt hàng rất cởi mở. Nó có thể điều chỉnh phủ hết cửa sổ hay kéo lên để không còn vướng bận gì cho cửa sổ. Chính vì vậy nó sẽ là lựa cho rất lý tưởng cho việc trang trí cửa sổ, cửa kính. Nhưng còn tốt hơn nữa khi những chiếc rèm cuốn được mẫu mã rất tiện cả đôi đường với màu

Rèm Roman thường được ưa thích trong phòng ngủ vì nó đem lại sự ấm cúng, thì rèm cuốn lại thường được treo trong các văn phòng, hội nghị vì nó mang lại sắc thái hiện đại, rất hợp lý với môi trường kinh doanh hay các văn phòng công sở. do đó, để tuyển chọn được chiếc rèm như ý, bạn phải cân nói kĩ đến phong cách thiết kế của không gian muốn treo nó.

Rèm Roman và rèm cuốn rất dễ làm cho sạch. Rèm Roman tuy rất mỏng và nhẹ, nhưng bạn cũng đừng lo lắng khi làm mới nó, bởi loại rèm vải này thường bền và có đội tuổi hơi cao.Trên đây là những cách mà Rèm Xinh đưa ra giúp bạn phân biệt được rèm Roman và rèm cuốn để bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn hợp lý với không gian gia đình bạn.

Rèm roman hay còn gọi là loại rèm cửa xếp lớp được bề ngoài đơn giản, mang bắt mắt hiện đại. Rèm roman cho phép bạn có thể kéo lên theo từng lớp hoặc buông kín cửa sổ theo nhu cầu ánh sáng. Với Chất liệu bằng vải Rèm roman hợp lý cho các không gian như; nhà hàng, quán bar, khách sạn, hoặc căn hộ cho gia đình....

Có hầu hết loại rèm khác nhau như rèm vén, rèm roman (hay còn gọi là rèm xếp lớp), rèm cuốn, rèm lá,… Bạn cũng có thể tiêu dùng rèm trúc, rèm kim khí nhẹ, rèm bằng nhựa toàn tập hay rèm giấy để trang trí nhà cửa. tuy nhiên, loại rèm phổ biến vẫn là rèm vải vì tính năng dễ giặt tẩy, dễ lắp đặt, màu và kiểu phong phú, hợp với nhiều phong cách nội thất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng