giả như Ban giám hiệu thấy khó, thấy mệt thì làm cho đơn xin nghỉ để người khác đảm đang

(GDVN) - chẳng hạn người nào đang khiến Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng mà than khó, than mệt thì làm đơn xin nghỉ để người có khát vọng cống hiến cáng đáng.

========> Tham khảo thêm thông tin gia sư chất lượng tại: gia sư lớp 3

LTS: tiếp diễn câu chuyện xoay vòng vo chủ đề Ban giám hiệu không đứng lớp nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp mà chả xấu hổ, hôm nay, giáo viên Nguyễn Cao mạnh bạo đưa ra quan điểm của mình qua những câu chuyện được nêu trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mấy ngày qua về công tác của Ban giám hiệu ngày nay.

Tòa biên soạn trân trọng gửi tới người đọc bài viết.

Trong 1 công ty trường học dù lớn hay nhỏ đều có Ban giám hiệu, bao gồm Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng (cơ cấu Phó Hiệu trưởng tùy thuộc vào từng loại trường).

Đây được xem là “bộ mặt” của tổ chức, sự thành bại của một lớp học đều phụ thuộc rất lớn vào tầm quan trọng lãnh đạo và điều hành của các Ban giám hiệu.

giả sử Ban giám hiệu kiểu mẫu, tận tụy, biết lấy cái chung làm mục đích thì công ty đi lên, nội bộ lớp học kết đoàn, có bảo đảm giảng dạy được đảm bảo.

[center !important]giả thử Ban giám hiệu thấy khó, thấy mệt thì khiến cho đơn xin nghỉ để người khác đảm đương (Ảnh: vtv.vn)[/center !important]


ngược lại, những Ban giám hiệu giảm thiểu về trình độ, tham lam, kết bè phái, ưa lời siểm nịnh thì doanh nghiệp lục sục, mất không chia rẽ, đơn thư tố giác nhiều dẫn đến quan hệ lâu dài giảng dạy rẻ, người mua luôn sống trong hiện trạng ngăn ngừa, đề cập trước ngóng sau, e ngại, ngại ngùng trong từng lời ăn ngôn ngữ.

Vì được xem là “bộ mặt” của tổ chức nên mọi hành động, phát ngôn hay chỉ đạo công tác của Ban giám hiệu được bàn dân dương gian giám định, nhòm ngó.

Vai trò của Ban giám hiệu là bất cứ ở quá trình nào cũng rất lớn, đặc thù là tầm quan trọng của người Hiệu trưởng mà theo quan điểm tiên tiến thì người Hiệu trưởng phải tập hợp được “5T”, đó là: tầm nhìn; thu hút (đồng sự, thuộc cấp; học sinh, nhân dân); tản quyền (phân cấp hợp lí, không ôm ấp đồm); trực cảm (đồng cảm với đồng nghiệp) và Tự giám định (bản thân, Thợ do mình phụ trách).

giả thử người lãnh đạo chỉ lo nghĩ cái ích lợi cho riêng mình, không biết kích thích tập thể khiến cho việc, không chăm lo việc không chia rẽ nội bộ thì đừng kể gì đến lớn mạnh giáo dục lâu dài.

Người lãnh đạo, quản lí giỏi không hẳn là người khiến nhiều, mà là người hoạch định ra các chỉ tiêu và biết phân công thực hiện công tác, biết rà soát, đôn đốc công việc thì mới là người lãnh đạo giỏi.

giả thiết ai đang khiến cho Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng mà than khó, than mệt thì làm đơn xin nghỉ để người có khát vọng cống hiến đảm nhiệm.


Nguồn: Tổng hợp trên mạng