Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  202

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  tại sao lại có vấn đề sai lệch lớn như vậy chứ

  pác kiểm tra xem có bị mất pha ko đó

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  6
  Mình cũng gặp trường hợp dòng trên 3pha của động cơ lệch nhau. Nhưng khi đo điện trở của cuộn dây động cơ thì bằng nhau, điện áp đặt trên 3pha cũng đều nhau. Bác nào giải thích hộ e với. Thanks!

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Trích dẫn Gửi bởi iloveoioioioi
  tại sao lại có vấn đề sai lệch lớn như vậy chứ

  pác kiểm tra xem có bị mất pha ko đó
  Bạn biết người ta đo lệch bao nhiêu % không mà nói sai lệch lớn. Biết đâu con số trong cho giới hạn cho phép. Nói riêng về nguồn, không lệch quá 5% ( tương đương với 15V, nguồn 3p-380V) . Về dòng điện, nếu khi chạy full load mà dòng điện (==pha áp thấp) vẫn nằm trong mức cho phép (các chỉ số như là dòng điện, nhiệt độ theo ip class của động cơ...) thì ok thôi. hehe.
  còn vấn đề áp bằng nhau, điện trở cuộn dây bằng nhau mà dòng điện vẫn k đều nhau thì chỉ có lý giải khi chạy động cơ bị rò điện. điện trở pha bị giảm so với vỏ ĐC khi có tải. Hoặc khi mang tải hai trong 3pha của ĐC có điện trở pha-pha thấp hơn so với pha còn lại. Hiện tượng này làm cho dòng hai pha tăng lên, pha còn lại là đúng. Ae coi có gì sai sót xin được chỉ giáo thêm. He he

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  Theo mình được biết thì mạng điện do điện lực cung cấp đã có điện áp 3 pha không cân bằng hoặc do máy biến áp của mình cho ra điện áp không cân bằng. Do đó khi chạy động cơ 3 pha thì dòng giữa ba pha sẽ không bằng nhau. Tại nơi làm việc của mình cũng vậy dòng 3 pha ít khi phụ thuộc vào điện trở cuộn dây vì khi quấn dây người ta đã đo chiều dài và tiết diện bằng nhau rồi.
  Các bác xem có gì góp ý!

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Dòng điện ít khi phụ thuộc điện trở của cuộn dây, mà phụ thuộc chủ yếu vào điện cảm, và mức độ tương tác giữa rotor và stator. Mà cả 2 thông số này phụ thuộc phần lớn vào khe hở không khí và vào hình dáng, chất liệu lõi thép. Thường khe hở không khí không đều sẽ sinh ra dogn2 khjông đều. Lõi thép gia công không đều sẽ sinh ra dòng không đều. Cuộn dây quấn sai hoặc dư thiếu một vài vòng cũng sinh ra dòng không đều.

  Nguyên nhân bên ngoài: Dòng tăng làm giảm áp. Mà áp giảm thì dòng lại tăng. Do cái vòng luẩn quẩn đó, mà pha nào sai lệch sẽ bị sai lệch lớn hơn.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  Trích dẫn Gửi bởi thinhbo
  anh em cho mình hỏi! động cơ ba pha mình đo dòng hoăc áp trên ba pha không bằng nhau có sự sai lệch kha lớn. làm cách nào để cân bằng lại dòng hoặc áp.[IMG]images/smilies/32[1].gif[/IMG], nếu có tài liệu xin cho mình với.
  1: điện áp 3 pha không = nhau
  2: là do nhà cuộn dây quấn của 3 pha ko đều dẫn đến lệch pha
  +++---o0o---+++
  Trích dẫn Gửi bởi iloveoioioioi
  tại sao lại có vấn đề sai lệch lớn như vậy chứ

  pác kiểm tra xem có bị mất pha ko đó
  lưu ý: nếu động cơ mất pha thì pha đó sẽ ko có dòng. vì thế mất pha là ko thể.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi cô Nhóc
  Dòng điện ít khi phụ thuộc điện trở của cuộn dây, mà phụ thuộc chủ yếu vào điện cảm, và mức độ tương tác giữa rotor và stator. Mà cả 2 thông số này phụ thuộc phần lớn vào khe hở không khí và vào hình dáng, chất liệu lõi thép. Thường khe hở không khí không đều sẽ sinh ra dogn2 khjông đều. Lõi thép gia công không đều sẽ sinh ra dòng không đều. Cuộn dây quấn sai hoặc dư thiếu một vài vòng cũng sinh ra dòng không đều
  Nguyên nhân bên ngoài: Dòng tăng làm giảm áp. Mà áp giảm thì dòng lại tăng. Do cái vòng luẩn như nhóc nói thì vấn đề lớn ở đây là vấn đề kỹ thuật của động cơ. làm cho dòng sinh ra trên cuôn dây đó k đều. Nói khá hay và đúng hướng lắm. Cho mình hỏi chút. cái khe hở không khi mà không đều có làm động cơ quay tạo ồn hay rung gì không vậy?[IMG]images/smilies/32[1].gif[/IMG]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2023 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 01:52 AM.