Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 23 của 23
 1. #21
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi maiyeu512
  Mình thấy cái mạch đó hình như không liên quan đến động cơ.Để mình giải thích nguyên lý chức năng của bộ này nhé:
  1. Khi máy giặt xong thì có role đóng mạch và cấp nguồn 220V vào bộ động cơ nay.
  2.Khi có điện 220V thì nó được chỉnh lưu và cấp điện 1 chiều cho quận dây.Cuộn dây có điện thì hút 1 thanh sắt để kết nối 2 bánh răng lại.Đồng thời đông cơ được cấp điện 220V tại tiếp điểm 1-2 (Hình vẽ).
  3.Khi tiếp điểm 1-2 có điện thì đông cơ quay và kéo cho van xả nước của máy giặt mở ra.Động cơ chỉ quay đúng 1 vòng thì bị ngắt điện tại tiếp điểm 1-2. (Tiếp điểm 1-2 mất điện thôi chứ cuộn dây vẫn có điện để hút ).
  4.Khi role mở ra thì bộ này sẽ mất điện 220V => cuộn dây mất điện=> Bánh răng không kết nối làm cho van xả nước máy giặt đóng lại.
  Chú ý: Van xả nước luôn có 1 lực kéo nên khi tiếp điểm 1-2 có điện kéo van mở ra thì van cũng có lực kéo lại nên khi 1-2 mất điện thì van kéo quay ngược nhưng bên trong có bộ hãm chống quay ngược nên van không thể đóng được,còn van đóng lại được là do cuộn dây mất điện làm tách 2 bánh răng ra.
  Cái mình kẹt là cứ bị quay ngược nên động cơ đứng im vì bộ hãm ngược....Ai giúp được mình không, mình cảm thấy nó không liên quan tới cuộn dây,tụ,diode gì hết????vì nó nằm ngoài với động cơ mà. cảm ơn mọi gnuowif trước nha.
  [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]
  Chả nhìn thấy động cơ ở chỗ nào cả , mắt thì bé tuổi lại cao . Già hỏi tí : Đây là động cơ loại gì vậy

 2. #22
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi maiyeu512
  Chắc anh làm về ngành này ak? Mấy cái kia a nói đúng rồi còn phần màu đỏ e nghĩ chưa đúng vì e có vẽ sơ đồ ra kiểm tra thì thấy cái tụ dùng để chống rung cho cuộn dây,còn diode để chỉnh lưu cho cuộn dây. Cuộn dây có nhiệm vụ hút 1 thanh sắt để kết các bánh răng lại với nhau.[IMG]images/smilies/21[1].gif[/IMG][IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]. Cảm ơn anh. Nó lúc quay ngược chiều,lúc quay thuận hic
  sơ đồ bạn vẻ chính xác rồi,đây là đc đồng bộ 1 pha công suất bé,roto nó được thiết kế nam châm vĩnh củu ,stato nó là 1 cuộn dây chng cho tất cả các cực từ,có p=2.,1500vg/p,nhưg do roto được ấn định các cực từ ko thay đổi,nên ko thể ấn định được chiều quay được, nó có thể quay quay theo chiều nào cũng được,{do rotto cực từ đang nằm ở vị trí tương ứng với cực của stato}bạn luu ý rằng moter này nó có phần cơ này tác động lên chiều quay của nó,nó ko có chiều quay ngược lại mà phải nhờ lực kéo của loso đóng lúp pê kéo lại, bạn hãy lắp hết vào rồi thử bên ngoài,bạn hãy cố gắn xắp xếp phần cơ cho đúng khi rele cắt nguon moter .và cái cần gạt để giử phần cơ khi moter mất nguồn.,[IMG]images/smilies/32[1].gif[/IMG][IMG]images/smilies/32[1].gif[/IMG][IMG]images/smilies/khi86b.gif[/IMG][IMG]images/smilies/khi86b.gif[/IMG][IMG]images/smilies/khi86b.gif[/IMG]

 3. #23
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  Trích dẫn Gửi bởi Khien58
  Chả nhìn thấy động cơ ở chỗ nào cả , mắt thì bé tuổi lại cao . Già hỏi tí : Đây là động cơ loại gì vậy
  Ở hình đầu đó bác ơi

 

 
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2023 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 03:00 PM.